INDOCHINE – DẤU ẤN GIAO THAO VĂN HÓA

Dù đã trải qua vài chục năm nhưng những công trình kiến trúc mà Pháp để lại vẫn rất kiên cố và mang vẻ đẹp riêng của mình. Trong đó phong cách Indochine là sự kết hợp tinh tế và nổi bật giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn, phóng khoáng của kiến trúc Pháp.

1.Indochine là gì?

Indochine trong tiếng Pháp dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, là những vùng lãnh thổ đều có truyền thống lịch sử lâu dài và văn hóa Á Đông đặc trưng. Phong cách Đông Dương (Indochine) hình thành từ nguồn cảm hứng phương Đông và nét đặc trưng phương Tây. Chính những yếu tố văn hoá đã thổi hồn vào phong cách kiến trúc sự giản dị, đằm thắm riêng biệt không lẫn vào đâu.

Căn hộ Indochine| Design by EFA

2. Phong cách Indochine

Đến với Indochine là đến với phong cách kiến trúc của sự giản dị, đằm thắm riêng biệt không lẫn vào đâu với những đường nét cứng rắn, chắc chắn của những cột đá gỗ cao lớn, tông kem trắng hoặc vàng nhạt thể hiện được tinh thần quý phái, không phai theo năm tháng.

Căn hộ Indochine| Design by EFA

Kết hợp với đồ nội thất từ tre, nứa, gỗ mây… cùng các hoạt tiết trang trí tiêu biểu như kỷ hà, tượng phù điêu khắc, tranh tĩnh vật.. mang đến vẻ đẹp dịu dàng, gần gũi đậm chất Á Đông. 

Căn hộ Indochine| Design by EFA

Kiến trúc Indochine chỉ được coi là “hoàn thiện” khi bản giao hưởng văn hóa được kiến trúc sư hòa trộn giữa cả hai yếu tố “tây” và “ta” để tôn lên vẻ đẹp của từng yếu tố.

Căn hộ Indochine| Design by EFA

3. Đưa Indochine vào cuộc sống hiện đại

Phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất ban đầu được phục vụ cho tầng lớp tư sản. Các ngôi nhà được xây dựng cho giới quan chức, quý tộc để thể hiện sự quyền quý của mình.

Căn hộ Indochine| Design by EFA

Theo thời đại, căn nhà đòi hỏi sự tiện nghi hơn mà vẫn giữ lại các giá trị truyền thống. Vì thế, kiến trúc sư hiện tại có thể linh hoạt phối hợp thêm các vật liệu như thép, nhựa PVC, kim loại.. để tạo những điểm nhấn mang tính thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *