CONTEMPORARY STYLE – PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

Người ta thường hay nghĩ rằng phong cách đương đại (contemporary) và phong cách hiện đại (modern) là giống nhau, nhưng điều đó không thật sự đúng. Phong cách hiện đại là dựa vào một trường phái nghệ thuật tồn tại trong quá khứ (những năm 1920-1950) còn thiết kế đương đại là đề cập đến những gì đang là xu hướng của hiện tại.

 

1. Phong cách thiết kế đương đại

Ngôi nhà thiết kế theo phong cách đương đại sẽ tập trung vào phần không gian nhiều hơn, bố cục tương đối đơn giản nhưng tinh tế và được tạo nên từ những đường thẳng, hình khối hay những gam màu cực kỳ táo bạo, mang đậm chất phóng khoáng, mạnh mẽ và dứt khoát. 

Contemporary Style – Phong cách đương đại

Phong cách này được ứng dụng nhiều trong chung cư, nhà phố hay văn phòng. Điểm nhấn của chúng nằm ở việc sử dụng màu sắc trung tính, đường nét cùng những mảng khối trong thiết kế. 

2. Đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế đương đại. 

Vì sao đương đại lại được yêu thích và chọn lựa nhiều đến vậy? Những đặc điểm nào đã tạo nên sự nổi bật và độc đáo cho phong cách này. Một số đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn để có thể áp dụng vào cho không gian ngôi nhà của mình.

2.1 Màu sắc 

Màu sắc trong phong cách đương đại khá linh hoạt, không cứng nhắc. 2 gam màu chính luôn được nhiều người ưu ái sử dụng là trắng – đen, được đặt cạnh nhau tạo nên sự đối lập mạnh mẽ. Sau đó chúng được kết hợp cùng các màu sắc tươi sáng hơn tạo điểm nhấn cho không gian.

Những gam chấm phá trong phong cách đương đại

Những sắc màu cũng có thể được “chấm phá” trong thiết kế nội thất đương đại là: đỏ, xanh, vàng… Giúp cho không gian nổi bật, dễ có điểm nhấn hơn. Đây chính là đặc trưng của thiết kế nội thất đương đại, khó có thể nhầm lẫn với những phong cách khác.

2.2 Tạo hình mạnh mẽ, dứt khoát

Phong cách đương đại lại dễ ghi điểm trong mắt người nhìn bằng các hình khối và đường nét. Nội thất đương đại sử dụng đồ dùng vuông vắn, sắc cạnh để tạo nên những hình khối ấn tượng. Với việc sử dụng đồ dùng nội thất đơn giản, không quá rườm rà và hạn chế những đường cong hay họa tiết tỉ mỉ, cầu kỳ; phong cách đương đại tạo nên được vẻ đẹp mạnh mẽ và dứt khoát.

Phần thô mộc được giữ nguyên

Ngoài ra, phong cách này còn vận dụng một cách sáng tạo hình khối kiến trúc vào trong trang trí. Những chi tiết thuộc về kết cấu công trình như cột trụ, mảng tường nhà, trần nhà đều được sử dụng linh hoạt trong việc hình thành nên phong cách thiết kế nội thất đương đại.

2.3 Ánh sáng 

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu. Trong thiết kế nội thất đương đại, ánh sáng còn đóng vai trò lớn trong việc tạo nên đặc trưng nổi bật của phong cách này. Một căn phòng mang dáng dấp đương đại thường tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên thông qua những khung cửa sổ có kính lớn.

Ánh sáng tự nhiên là nét đặc trưng của phong cách đương đại

Ánh sáng trong thiết kế nội thất đương đại còn đến từ việc sử dụng đèn trang trí nhân tạo một cách hiệu quả. Các thiết kế đèn được đặt sao cho ánh sáng hắt lên trên, tập trung làm sáng lên không gian của những mảng tường, trần nhà.

2.4 Kết cấu trang trí 

Kết cấu trong phong cách thiết kế đương đại vừa dễ lại vừa không dễ. Bạn có thể bắt gặp được những mảng tường trơn không sơn màu hay tráng xi măng, hay những đường dẫn nước “lộ thiên”… tuy nhiên những điều này lại không hề làm cho không gian trở nên xấu đi mà ngược lại còn giúp cho không gian của bạn đặc sắc hơn nhiều.

Phong cách đương đại

2.5 Sử dụng vật liệu đa dạng 

Thiết kế nội thất đương đại sử dụng vật liệu sang trọng và độc đáo không kém những phong cách thiết kế nội thất khác như kim loại, thép không gỉ tạo nên hình khối, sự chắc chắn và giá trị cho căn phòng. 

Vật liệu nội thất đa dạng

Ngoài ra, một trong những vật liệu chủ yếu của phong cách này còn là kính thủy lực, kính hiện đại. Kính được sử dụng nhằm “ăn gian” diện tích cho những căn phòng eo hẹp về diện tích. Kính trong suốt được sử dụng trong trang trí, ngăn cách không gian một cách tinh tế.  Vật liệu của thiết kế đương đại chính là tận dụng linh hoạt, khai thác thêm công năng của các nguyên vật liệu. 

 

3. Công trình thiết kế phong cách đương đại DESIGN BY EFA

 

Nét đẹp của thiết kế nội thất theo phong cách Đương Đại là nét đẹp của những đường thẳng dứt khoát và mạnh mẽ, hình khối nội thất hiện đại, sang trọng kết hợp với lối sống thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Tất cả tạo thành một tổng thể hài hòa và thống nhất giữa kiến trúc và lối sống mong muốn của gia chủ. 

Biệt thự liền kề Nam Từ Liên| Design By EFA

Biệt thự liền kề Nam Từ Liên| Design By EFA

Biệt thự liền kề Nam Từ Liên| Design By EFA

Biệt thự liền kề Nam Từ Liên| Design By EFA

Biệt thự liền kề Nam Từ Liên| Design By EFA

Biệt thự liền kề Nam Từ Liên| Design By EFA

 

Thông tin chi tiết:

  •  Chủ đầu tư: Chị Diệp 
  • Phong cách thiết kế: Contemporary Style
  • Đơn vị thiết kế: EFA DESIGN 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *