5 LOẠI CÂY LÝ TƯỞNG GIÚP CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG GIAN SỐNG

Trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều thứ góp phần tạo nên một không gian sống thoải mái và một trong số đó nổi bật là cây xanh. Khoa học đã chứng minh cây xanh có thể giúp điều hòa không khí, xoa dịu căng thẳng và giúp con người cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn. Chính vì vậy ngày càng nhiều gia đình lựa chọn trang trí cây xanh trong không gian sống của mình. 

Đó là những loại cây nào? Hãy cùng EFA tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Philodendrons (Cây ráy thơm)

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp và chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần, rất lý tưởng để tạo nét thu hút khi được đặt trong phòng khách. 

 

Philodendrons (Cây ráy thơm)

2. Monstera (Cây trầu bà lá xẻ)

Cây trầu bà lá xẻ mọc theo bụi, chiều cao cây chỉ từ 30cm-1m tùy vào môi trường sống. Cây thuộc họ Ráy phát triển rất nhanh và dễ dàng, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng gián tiếp.

Monstera (Cây trầu bà lá xẻ)

Trầu bà lá xẻ mang lại khả năng loại bỏ bụi bẩn, thanh lọc không khí nên rất được yêu thích.

3. Snake plant (Cây lưỡi hổ)

Cây lưỡi hổ sẽ phát triển trong bất kỳ loại ánh sáng nào và thông thường chỉ cần tưới nước 1 lần trong tháng. Những công hiệu nổi bật của cây có thể kể đến như là giảm dị ứng da, tạo rất ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi, loại bỏ độc tố và chữa hôi miệng. 

Snake plant (Cây lưỡi hổ)

4. Ficus (Cây sung)

Là loại cây được ưa chuộng trồng làm cảnh, trang trí nội ngoại thất. Chúng có khả năng chịu đựng tốt hơn với lịch tưới cây không thường xuyên (2-3 tháng/lần), phát triển tốt trong môi trường ánh sáng rực rỡ nhưng lại kiêng kị ánh sáng lọc.

Ficus (Cây sung)

5. Cây ngũ gia bì

Loại cây này được xếp vào loại thực vật thân nhỏ, khi sinh trưởng cây sẽ có chiều dài lên tới 2m. Ngoài ánh sáng ra thì ngũ gia bì cũng đặc biệt ưa nước, nên duy trì lịch tưới 2-3 lần/tuần để giữ được độ ẩm cần thiết.

Cây ngũ gia bì

Loại cây này có khả năng điều hòa không khí, chống ô nhiễm và nâng cao hệ miễn dịch cơ thể. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *