CÁCH GIẢM CĂNG THẰNG BẰNG KHÔNG GIAN SỐNG.

Không gian sống của chúng ta có thể định hình tư duy và cảm xúc của mỗi người. Chúng có khả năng nâng cao tinh thần và có tác động một cách tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe cũng như khi nhìn vào không gian sống của ai đó, ta có thể đoán được một phần tính cách và lối sống của họ.

Đôi khi chúng ta mải miết “đi trốn” mà quên mất có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn thân quen gọi là “nhà” . Vậy nên hãy cùng EFA thực hiện ngay 5 mẹo giảm căng thẳng bằng không gian, từ hai kiến trúc sư nội thất Dan Wilson và Charlotte Gunstone để tạo ra một không gian hài hòa, mang lại cảm hứng cho cuộc sống và cuộc việc nhé!

1.Tối giản hóa

Đơn giản hóa không gian sống của bạn, hãy chỉ giữ lại những gì thực sự cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hãy rà soát và chọn lọc nếu những món đồ không được sử dụng hàng ngày hoặc vô ích thì hãy tự hỏi xem bản thân thật sự nó ở đây để làm gì.

Nguồn: Thespaces.com

2. Không gian cất trữ

Việc sắp xếp hệ thống nơi cất trữ đồ đúng vị trí và cân đối sẽ giúp cân bằng bố cục và sự hài hòa cho không gian, tạo ra sự tập trung và tinh tế cho tinh thần của gia chủ. Hai vị kiến trúc sư này đánh giá cao các giải pháp lưu trữ thông minh.

 

Nguồn: Thespaces.com

3. Môi trường tự nhiên

 

Không gian giúp cải thiện nhiều nhất tinh thần hay sức khỏe của bạn chính là không gian thiên nhiên trong nhà. Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên cho nội thất với tông màu trung tính để tạo được cảm giác kết nối với thiên nhiên và thêm vào không gian những mảng xanh từ thực vật.

Nguồn: Thespaces.com

4. Trạm thư giãn

 

Những góc nhà yên tĩnh, thư giãn riêng tư và điều cơ bản để giảm bớt những lo lắng của bạn. Với không gian này hãy bày biện các sở thích riêng của bạn. 

Nguồn: Thespaces.com

5. Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần của bạn nên hãy cố trân trọng nó dù là ít ỏi. 

 

 

Nguồn: Thespaces.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *