MẸO TỐI ƯU HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG KHÔNG GIAN SỐNG

Ánh sáng là điều kiện cần thiết mang đến không gian hấp dẫn và không một nguồn sáng nào tuyệt vời hơn ánh sáng tự nhiên. Nhưng đôi khi điều kiện sống lại không cho phép tận dụng tốt nguồn lực quý báu này. Đó là lúc những giải pháp tối ưu hoá ánh sáng tự nhiên ra đời giúp nền tảng ánh sáng trong không gian nội thất cải thiện hiệu quả hơn. Cùng EFA DESIGN tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên trong không gian sống nhà bạn nhé!

1.Tối ưu hóa ánh sáng với gương

Việc sử dụng gương ở những vị trí hợp lý sẽ giúp khuếch tán nguồn sáng tự nhiên đổ vào không gian. Nhờ đặc tính phản chiếu hình ảnh, gương còn có thể nhân rộng diện tích sẵn có, tạo cảm giác không gian  rộng rãi hơn. Ngoài gương ra, bạn có thể kết hợp một số món đồ nội thất có vật liệu phản chiếu cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo ra ánh sáng tự nhiên “ảo” cho không gian.

Nguồn ảnh: Pinterest

 

2. Gam màu sáng

 

Những gam màu tối hấp thụ nhiệt và ánh sáng nhiều hơn so với gam màu sáng hơn, chính vì vậy mà hệ màu này không chỉ giảm sáng không gian theo cách nhìn thị giác thông thường mà còn thực sự giảm bớt cường độ ánh sáng hiện có. Vậy nên hãy sử dụng các gam màu sắc sáng hơn trong trường hợp không gian nhà bạn có ít hoặc hoàn toàn không có nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên.

Nguồn ảnh: Pinterest

 

3. Bề mặt nội thất 

Tương tự như gương, bề mặt của đồ nội thất có vật liệu bóng sẽ cho ra hiệu ứng phản quang rõ rệt hơn so với nhám, mờ nhưng cần phải sử dụng thật cân nhắc vì đôi khi chúng sẽ gây ra phản ứng ngược, tạo cảm giác khó chịu cho thị giác.

Nguồn ảnh: Pinterest

4. Thêm cây xanh 

Thực chất cây xanh không cung cấp nguồn sáng cũng không khuếch tán bất kỳ nguồn sáng nào nhưng hình ảnh của chúng lại luôn gắn liền với ánh nắng và sự trong trẻo tự nhiên. Đưa cây xanh vào không gian sống cũng đồng nghĩa với việc truyền tải cảm xúc thông qua hình ảnh lưu trữ trong ký ức. Đây có thể xem là phương án xoáy sâu vào khía cạnh tâm lý của người dùng.

Nguồn ảnh: Pinterest 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *