Bỏ túi kinh nghiệm thiết kế nội thất theo từng diện tích

Để có cho mình một không gian phòng khách vừa thoáng đãng, đẹp đẽ và đầy đủ công năng, người thiết kế nội thất phải có một cái nhìn tinh tế, tổng quan và phù hợp với ngân sách đầu tư, diện tích sử dụng, sở thích gia chủ cũng như phải đáp ứng được công năng sử dụng của cả công trình.

Nghe thì phức tạp, nhưng thực tế thì cũng “chẳng đơn giản gì”. Nhưng đừng lo, EFA Mây Mộc sẽ cho bạn những tips trick đơn giản và dễ hiểu nhất để có thể “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm quý trong thiết kế không gian, chăm sóc nội thất. Cụ thể hơn trong bài này là cách thiết kế nội thất theo từng diện tích.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 14 – 20m2

Với đặc điểm không gian nhỏ, hẹp, những phòng khách như thế này cần được bài trí đơn giản, thông thoáng để tránh cảm giác chật chội, bí bách. Các nội thất trong phòng cũng nên được thiết kế tinh gọn, sử dụng các họa tiết tối giản, tránh rườm rà.

Phòng khách diện tích nhỏ thường được thiết kế theo phong cách hiện đại với đặc trưng đáng chú ý nhất chính là những bộ ghế sofa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sofa với thiết kế đa dạng, trong đó sofa gỗ bọc vải được ưa chuộng hơn cả vì sự trang nhã, không rườm rà lại tiết kiệm chi phí, hợp túi tiền.

Thiết kế nội thất phòng khách lớn hơn 20m2

Với phòng khách lớn hơn 20m2, có thể là 25m2, 30m2 đến 40m2, không gian rộng rãi là điều kiện thuận lợi để bố trí điểm nhấn, tạo sự khác biệt. Có thể dùng vách ngăn bằng gỗ như kệ sách, tủ trang trí,… để ngăn cách phòng khách với cầu thang, vừa giúp phòng khách vuông vắn hơn, vừa đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt gia đình.

Gửi đến các bạn một vài yếu tố cần thiết để thiết kế không gian phòng khách:

𝑨́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈:

So với các khu vực khác trong căn hộ, không gian phòng khách phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất. Do đó nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp phòng khách trở nên thông thoáng hơn.

𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕:

Phòng khách cần có những món đồ nội thất đẹp và phù hợp thì mới có thể tạo được điểm nhấn. Nên có sự đồng bộ trong phong cách thiết kế căn hộ với đồ nội thất phòng khách để tạo nên sự thống nhất, tránh sự lạc quẻ thiếu thẩm mỹ.

𝑲𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏:

Xu hướng và lời khuyên cho các thiết kế nội thất thời gian gần đây đều là: không gian mở. Kiểu thiết kế nội thất này là lựa chọn phổ biến nhất của các gia đình hiện nay. Nó giúp nới rộng không gian hơn nữa, bên cạnh đó cũng có thể tiết kiệm chi phí, diện tích tối đa. 

 • Fanpage của EFA Mây Mộc: Made by EFA – Nội Thất Mây Mộc Tự Nhiên

  ————————

   EFA MÂY MỘC– MANG NÉT GIẢN DỊ CHO KHÔNG GIAN VIỆT

  ————————

  🏡 Địa chỉ: Tầng 1, CT4 Vimeco Tú Mỡ, P.Trung Hòa, Cầu Giấy

  📞 Hotline: 0777 46 2222

  ⏰ Open: 9:00 – 21:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *