BÍ QUYẾT ĐỔI MỚI KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Ngoài những thời gian làm việc tại công sở, thì chúng ta thường hay có những khoảng thời gian làm việc tại nhà. Vì vậy, không gian làm việc tại nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tinh thần và hiệu suất làm việc của bạn, một không gian thoải mái sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo, hiệu quả công việc cũng được nâng cao hơn.

Để biết cách bố trí nhà thế nào cho hợp lý thì tham khảo ngay 6 gợi ý dưới đây nhé.

1 Sắp xếp đồ đạc khoa học, gọn gàng.

Một căn phòng có tạo cảm giác thoải mái hay không đều phụ thuộc vào đồ vật trong phòng có được bố trí gọn gàng, sạch sẽ như thế nào. Cần phân loại đồ dùng và sắp xếp chúng lên kệ, giá sách để tổng thể căn phòng gọn gàng không bị rối mắt, hạn chế để quá nhiều đồ trong phòng, tối thiểu đồ dùng nhất có thể, tạo không gian trống giúp phòng thông thoáng hơn.

Có thể đầu thư thêm những tủ đựng đồ đa năng để việc lưu trữ, sắp xếp đồ đạc được dễ dàng và gọn gàng hơn. Từ đó tạo nên một không gian làm việc ngăn nắp và rộng rãi.

( Sắp xếp đồ đạc gọn gàng cho gian phòng thông thoáng )

2 Trang trí thêm cây xanh hoặc hoa trong không gian làm việc

Để không gian phòng sạch và tươi mới hơn thì thêm một vài yếu tố thiên nhiên là cực kì cần thiết, từ lâu việc trang trí cây xanh cho không gian phòng đã là xu hướng, một vài cây xanh trong không gian phòng không chỉ giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn làm sạch không gian phòng, cải thiện sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, ý tưởng này rất dễ thực hiện và không mất quá nhiều công sức.

( Trang trí thêm một vài cây xanh và hoa cho không gian làm việc )

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, khói bụi, mùi hôi rất hiệu quả. Không những thế, một số loại cây còn có khả năng hấp thụ bớt bức xạ độc hại từ máy tính.

3 Thêm vài bức tranh nghệ thuật tạo điểm nhấn.

Tương tự như dùng cây xanh trang trí, một vài bức tranh sinh động trên tường sẽ giúp cho không gian phòng trở nên độc đáo hơn, một vài bức tranh nhỏ thôi cũng đã giúp thay đổi bố cục của căn phòng, đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian chi phí và cực kì dễ dàng thực hiện.

( Trang trí thêm tranh nghệ thuật để khơi nguồn sáng tạo)

4 Đầu tư kệ sách cho phòng làm việc.

Cùng với bàn làm việc thì giá sách kệ sách là món đồ chắc chắn không thể thiếu trong phòng làm việc. Kệ sách giúp lưu trữ, bảo quản, trưng bày sách vở, tài liệu, dụng cụ hỗ trợ làm việc, có một kệ sách trong phòng sẽ giúp phân loại đồ đạc, vật dụng cần thiết để bạn dễ dàng sử dụng khi làm việc mà không cần phải suy nghĩ tìm kiếm tốn nhiều thời gian.

( Đầu tư kệ sách chất lượng)

Trên thị trường có rất nhiều loại kệ sách với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Bạn có thể lựa chọn tủ sách theo sở thích hoặc theo diện tích căn phòng của mình.

Tham khảo mẫu kệ sách tại đây: Tủ sách gỗ mây mộc

5. Không gian làm việc thông thoáng với nội thất thông minh.

Nếu bạn muốn tối ưu không gian phòng và không muốn phòng chứa quá nhiều nội thất thì những món nội thất thông minh đa công dụng sẽ giúp bạn giải quyết việc đó.

Việc sử dụng nội thất thông minh cho không gian làm việc tại nhà ở đang là xu hướng siêu hot nhiều năm trở lại đây. Lý do là vì chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời vừa giúp đựng đồ dùng, vừa gọn gàng, vừa đẹp mắt giúp góc làm việc thẩm mỹ, rộng rãi , thoáng đãng hơn. Đặc biệt giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức.

( Lựa chọn nội thất thông minh cho phòng làm việc)

6 Sử dụng đèn decor.

Không gian làm việc tại nhà cần thiết nhất là một nơi có ánh sáng tốt giúp cho hiệu suất làm việc tốt hơn, đặc biệt là bảo vệ mắt của bạn trong quá trình làm việc, ngoài sử dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng làm việc của bạn thì có thể đầu tư thêm những chiếc đèn decor chất lượng vừa cung cấp ánh sáng phục vụ cho quá trình làm việc vừa là một phụ kiện decor đẹp mắt.

( Sử dụng đèn để decor cho không gian làm việc)

Nếu đã tiếp xúc với quá nhiều tài liệu, sách vở, máy tính cứng ngắt thì việc sử dụng thêm đèn trang trí chắc chắn sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, tâm trạng thư thái hơn rất nhiều.

————————

𝐄𝐅𝐀 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍 – 𝐊𝐈𝐄̂́𝐍 𝐓𝐀̣𝐎 𝐍𝐆𝐎̂𝐈 𝐍𝐇𝐀̀ – 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐗𝐀̂𝐘 𝐓𝐎̂̉ 𝐀̂́𝐌

Hotline: 0777 46 2222

Fanpage: https://www.facebook.com/designbyefa

Địa chỉ: 273B Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *