4 Tips phối màu chuẩn “chuyên gia”

Khi được sống trong một không gian đẹp bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời với những bình yên, ấm cúng lạ thường. Điều làm nên một không gian đẹp chính là cách phối màu “chuẩn” phù hợp với con mắt thẩm mỹ của người nhìn đặc biệt là gia chủ.
𝑆𝑎𝑢 đ𝑎̂𝑦, 𝐸𝐹𝐴 Design 𝑥𝑖𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑔𝑜̛̣𝑖 𝑦́ đ𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 4 𝑡𝑖𝑝𝑠 𝑝ℎ𝑜̂́𝑖 𝑚𝑎̀𝑢 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 𝑐ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛 “𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑔𝑖𝑎” 𝑏𝑎̣𝑛 𝑛ℎ𝑒́!

Đưa ra tông màu nội thất chủ đạo

Việc phối hợp giữa các tông gỗ với nhau trong cùng một không gian sẽ tạo ra sự độc đáo. Điều quan trọng là bạn phải chọn một tông màu chủ đạo trước rồi dựa vào đó lựa chọn và sắp đặt các món đồ nội thất trong gian phòng. Nếu bạn có sàn gỗ, nó sẽ là tông chủ đạo. Nếu không, hãy chọn vật dụng gỗ có kích thước lớn nhất làm chuẩn.

Chọn lựa những tông màu phụ

Một mẹo nhỏ nữa khi thiết kế nội thất nhà hiện đại bằng gỗ đó là thêm vào những gam màu phụ giữa các vật dụng khác nhau để tạo nên một tổng thể liên kết. Tập trung vào tông màu chủ đạo là tông ấm hay lạnh, trung tính hay đậm màu và chọn ra những phụ kiện trang trí khác theo cùng gam màu để tạo nên sự nhất quán tổng thể.

Chú ý đến tính tương phản

Khi phối hợp các tông gỗ khác nhau thì sự tương phản sẽ là thứ mà nhất định phải chú ý đến. Việc sử dụng các tông màu tương phản với nhau sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời, đặc biệt là đối với những không gian nhỏ.
Chẳng hạn, khi sàn gỗ có tông màu nâu sáng, hãy sử dụng một chiếc bàn màu vàng ấm cùng với ghế gỗ nâu tối, sự tương phản giữa những tông màu này sẽ tạo nên một tổng thể thu hút và có thêm chiều sâu cho không gian.

Tạo ra sự liên kết giữa các bề mặt gỗ

Sự tương đồng giữa các loại vân hay bề mặt của gỗ là điều bắt buộc nếu bạn muốn hướng tới một không gian sống ngập tràn đồ nội thất bằng gỗ.
Ví dụ một gian phòng mà những bề mặt gỗ hầu hết đều có độ bóng nhẹ, những góc cạnh vuông và những vân gỗ mỏng sẽ tạo được một sự liên kết chặt chẽ và tính liền mạch giữa các vật dụng trong phòng.
  • Fanpage của EFA Mây Mộc: Made by EFA – Nội Thất Mây Mộc Tự Nhiên

   ————————

    EFA MÂY MỘC– MANG NÉT GIẢN DỊ CHO KHÔNG GIAN VIỆT

   ————————

   🏡 Địa chỉ: Tầng 1, CT4 Vimeco Tú Mỡ, P.Trung Hòa, Cầu Giấy

   📞 Hotline: 0777 46 2222

   ⏰ Open: 9:00 – 21:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *